-
Lớp 12
-
Lớp 11
-
Lớp 10
- SGK Toán 10 - Đại Số và Hình Học Toán 10
- SGK Toán 10 nâng cao
- SGK Tiếng Anh 10
- SGK Tiếng Anh 10 Mới
- Văn mẫu 10
- Soạn văn 10 chi tiết
- Soạn văn 10 ngắn gọn
- Soạn văn 10 siêu ngắn
- Tác giả - Tác phẩm văn 10
- SGK Vật lý 10
- SGK Vật lý 10 nâng cao
- SGK Hóa học 10
- SGK Hóa học 10 nâng cao
- SGK Sinh học 10
- SGK Sinh học 10 nâng cao
-
Lớp 9
-
Lớp 8
-
Lớp 7
-
Lớp 6
- Lớp 5
- Lớp 4
- Lớp 3
- Lớp 2
- Lớp 1
- Thông tin tuyển sinh
Bài 12 trang 77 SGK Đại số và Giải tích 11
Đề bài / Mô tả:
Xem lời giải và đáp án chi tiết bài 12 trang 77 SGK Đại số và Giải tích 11
Đề bài
Gieo một con xúc sắc hai lần. Xác suất để ít nhất một lần xuất hiện mặt sáu chấm là:
A. \({{12} \over {36}}\) B. \({{11} \over {36}}\) C. \({6 \over {36}}\) D. \({8 \over {36}}\)
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Tính số phần tử của không gian mẫu \(n\left( \Omega \right)\).
Tính số phần tử củ biến cố A: \(n\left( A \right)\).
Tính xác suất của biến cố A: \(P\left( A \right) = \frac{{n\left( A \right)}}{{n\left( \Omega \right)}}\).
Lời giải chi tiết
Ta có: \(n(\Omega ) = {6^2} = 36\)
Gọi \(A\) là biến cố cần tính xác suất.
\( \Rightarrow \bar A\) là biến cố: “ Không lần nào xuất hiện mặt sáu chấm”
\(\eqalign{& \Rightarrow n(\bar A) = {5^2} = 25 \cr & \Rightarrow P(\bar A) = {{25} \over {36}} \Rightarrow P(A) = 1 - {{25} \over {36}} = {{11} \over {36}} \cr} \)
Chọn đáp án B.